Bạn có nhiều câu hỏi liên quan đến việc ứng dụng hệ thống năng lượng mặt trời làm nguồn điện sử dụng, hay còn gọi là hệ thống điện mặt trời cho thiết bị điện của bạn?

Bởi vì nó vẫn đang là phải là một lựa chọn hàng đầu ở Việt Nam về việc tiết kiệm điện lưới quốc gia EVN, nên bạn rất cần để hiệu biết hơn về hệ thống điện này .

Kiểm tra các câu hỏi về hệ điện mặt trời và các câu trả lời đầy đủ bên dưới và bạn hãy đặt những câu hỏi chúng tôi sẽ trả lời lại bạn ngay khi có thể!

Hệ thống điện mặt trời hoạt động như thế nào?

Các tấm pin năng lượng mặt trời được làm từ các tế bào quang điện (PV) có nguồn gốc từ silicon. Khi mặt trời bị các tấm pin mặt trời bắt giữ, các tế bào này chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Các tế bào được đặt lại với nhau sau đó tạo thành các tấm pin mặt trời.

Dòng điện được sản xuất bởi các tấm pin mặt trời là dòng điện trực tiếp (DC). Tuy nhiên, vì các hộ gia đình thường sử dụng dòng điện xoay chiều (AC), dòng điện một chiều sau đó được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều với sự trợ giúp của một thiết bị gọi là bộ hòa lưới để “thắp sáng” ngôi nhà của bạn.

Có hai hệ thống lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời mà bạn có thể chọn, đó là , trong đó hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới vẫn Và hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập Hãy xem giá hệ thống điện mặt trời như thế nào?

Điều gì sẽ xảy ra nếu hệ thống năng lượng mặt trời của tôi tạo ra nhiều điện hơn tôi cần mỗi tháng?

Điều rất tự nhiên và thường xảy ra là hệ thống năng lượng mặt trời sản xuất nhiều điện hơn mức tiêu thụ của người tiêu dùng vì việc thu năng lượng xảy ra vào ban ngày, khi hoạt động và sử dụng các thiết bị gia dụng là tối thiểu. Điện dư thừa (hay còn gọi là điện dư ) sẽ được hòa vào hệ thống lưới điện quốc gia với hệ số nhân hay có thể nói là bán lại hệ thống lưới điện quốc gia.

Xem thêm một số bài viết dưới đây:

Làm thế nào để bán điện mặt trời cho lưới điện quốc gia EVN.
Thông tư 05/2019/TT-BCT sửa đổi hợp đồng mua bán điện mặt trời

“Loại mái nào phù hợp với hệ mặt trời ? Nếu mái nhà của tôi không phù hợp để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời thì sao? “

Các tấm pin mặt trời về cơ bản có thể được lắp đặt trên hầu hết các loại mái nhà. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các cấu trúc mái nhà có thể sản xuất điện với cùng một lượng và năng lượng. Một số mái phù hợp nhất cho các tấm pin mặt trời là mái composite (mái hỗn hợp từ vật liệu phế thải), mái ngói và mái kim loại.

Luôn có một giải pháp để lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của bạn. Tham khảo ý kiến ​​này với nhà cung cấp hệ thống năng lượng mặt trời của bạn .

“Nếu có sự cố mất điện thì sao?”

Hầu hết các hệ thống năng lượng mặt trời trong nhà ở đều sử dụng hệ thống On-Grid – vẫn được kết nối với mạng điện PLN địa phương. Bằng cách này, chủ nhà có thể sử dụng tối đa điện từ hệ thống năng lượng mặt trời vào ban ngày và tự động chuyển sang mạng PLN vào ban đêm. Nếu nhà bạn đã lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên lưới, khi lưới điện bị tắt, hệ thống năng lượng mặt trời của bạn cũng sẽ tự động ngừng sản xuất điện, ngay cả khi mặt trời chiếu sáng rực rỡ vào ban ngày.

Nếu bạn muốn hệ thống năng lượng mặt trời của bạn tiếp tục cung cấp điện khi có đèn tắt, bạn có nghĩa là bạn phải chọn hệ thống Off-Grid – nơi hệ thống điện của bạn không được kết nối với lưới PLN. Năng lượng điện được sản xuất vào ban ngày được lưu trữ trong pin sẽ cung cấp điện cho nhà bạn vào ban đêm.

Chọn một nhà cung cấp hệ thống năng lượng mặt trời với một hồ sơ theo dõi đáng tin cậy. Hãy chắc chắn rằng công ty cung cấp có chuyên môn và giấy phép cần thiết. (Nguồn ảnh: azizu.com)

“Mất bao lâu để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời ?”

Ví dụ, chỉ cần cài đặt một hệ mặt trời với SolarNation. Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời này thông qua một số quy trình. Bắt đầu từ việc kiểm tra đến vị trí lắp đặt các tấm pin mặt trời, tính toán nhu cầu năng lượng mặt trời và chi phí lắp đặt theo nhu cầu của tài sản, vận chuyển và hoàn thành tất cả các vấn đề liên quan đến hậu cần, đến quá trình lắp đặt hệ thống.

Đối với lắp đặt hộ gia đình, việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời thường sẽ chỉ mất một hoặc hai ngày.

“Làm thế nào tôi nên tìm một nhà cung cấp hệ thống năng lượng mặt trời ?”

Đúng vậy, việc chọn một nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời thực sự rất quan trọng, hơn nữa hệ thống năng lượng mặt trời vẫn chưa được áp dụng rộng rãi ở Indonesia. Một số điều bạn có thể làm để đảm bảo lựa chọn của mình thuộc về nhà cung cấp hệ mặt trời phù hợp là:

  1.  Thực hiện tìm kiếm thông tin trên internet.
  2.  Hãy chắc chắn rằng công ty có một hồ sơ theo dõi công việc tốt và đáng tin cậy.
  3. Đảm bảo rằng công ty có giấy phép Kinh doanh Dịch vụ Xây dựng Năng lượng Tái tạo (SBUJK EBT) mới và Giấy phép Kinh doanh Dịch vụ Hỗ trợ Điện (SIUJPTL) từ PLN.
  4. Hỏi các đề xuất từ ​​các bên biết nhiều hơn về hệ mặt trời . Bạn có thể kết nối với những người làm việc trong các ngành liên quan hoặc với người thân của bạn, những người đã là khách hàng của hệ mặt trời ở Indonesia.

“Có phương thức thanh toán hệ mặt trời nào mà tôi có thể chọn không?”

Điều này tất nhiên phụ thuộc vào công ty cung cấp hệ thống năng lượng mặt trời trong câu hỏi. SolarNation cung cấp ba tùy chọn phương thức thanh toán, cụ thể là tiền mặt , trả góp và tiết kiệm . Với phương thức tiền mặt, khách hàng thực hiện thanh toán tiền mặt lớn trước và có thể ngay lập tức trải nghiệm 100% hiệu quả chi phí điện kể từ tháng đầu tiên lắp đặt. Phương thức trả góp cho phép bạn thanh toán 20% cho khoản thanh toán với lãi suất 7% mỗi năm cho khoản thanh toán còn lại. Phương pháp tiết kiệm cung cấp cho bạn để được giải phóng khỏi chi phí của hệ thống và cài đặt, nhưng bạn sẽ trả tiền điện như bình thường với một khoản phí hàng tháng rẻ hơn một chút so với bình thường.

Có câu hỏi trong tâm trí của bạn đã được trả lời? Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào về hệ mặt trời , đừng ngần ngại liên hệ với nhóm SolarNation ngay lập tức. Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ và trả lời câu hỏi của bạn!

1 bình luận về “Trả lời những câu hỏi thường gặp khi sử dụng điện năng lượng mặt trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *