Hệ thống điện mặt trời Hybrid đem lại cho chúng ta dung hoà được hai lợi ích : Tải được đảm bảo nguồn cấp từ điện lưới, đồng thời lượng năng lượng mặt trời dư thừa sẽ được lưu trữ lại. Giúp giảm lượng điện mua vào từ lưới điện.

Hệ thống Hybrid có giá thành đầu tư chỉ khoảng 1/2 so với hệ thống Off-Grid xem thêm hệ thống điện mặt trời Off Gird. Tuy vậy so với hệ thống điện mặt trời hoà lưới, bạn sẽ cần bỏ ra một số tiền đầu tư gấp khoảng 2 lần.

Điểm khác biệt giữa hoà lưới và Hybrid là đó là bộ điều khiển sạc và hệ thống accquy lưu trữ.

Những đặc điểm của hệ thống điện mặt trời Hybrid:

Trong quá trình hệ thống hoạt động. Điện năng tiêu thụ của tải nhỏ hơn năng lượng do điện mặt trời tạo ra. Lượng năng lượng dư sẽ được nạp vào acqquy. Khi accquy đã được nạp đầy, lượng điện dư nào sẽ trả ngược ra lưới.

Khi lượng điện mặt trời không đủ để cung cấp cho tài sử dụng. Năng lượng lưu trữ trong accquy sẽ được lấy ra bù vào phần này. Trong trường hợp năng lượng của accquy không đủ cung cấp. Điện lưới sẽ cung cấp phần năng lượng còn thiếu cho tải.

Hệ thống Hybrid sẽ luôn ưu tiên nguồn cấp cho tải như sau : điện mặt trời, acqquy, điện lưới. Trong trường hợp điện lưới mất, nguồn năng lượng từ accquy sẽ nuôi tải cho đến khi cạn acqquy (Backup Mode). Tuy nhiên trong trường hợp đó chúng ta chỉ nên sử dụng các loại đèn chiếu sáng hoặc tải công suất thấp.

Một số hệ thống Hybid không hỗ trợ chức năng Backup. Vì khi chạy ở chế độ này chúng cần trang bị thêm các thiết bị điều khiển và đóng cắt. Bạn nên hỏi rõ nhà cung cấp sản phẩm về chức năng này trước khi lựa chọn sản phẩm.

Kết Luận
Tổng kết lại hệ thống Hybrid gần giống như hệ thống hoà lưới nhưng được trang bị thêm accquy lưu trữ. Với giá thàn cao hơn hệ thống hoà lưới nhưng rẻ hơn so với hệ thống Off-Grid.

Vậy câu hỏi là bạn nên sử dụng hệ thống hoà lưới hay Hybrid ?

Rate this post
[woovn_posts_related]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.