Một bài viết về so sánh toàn tập về pin mặt trời loại Poly và Mono nhưng vẫn còn nhiều khách hàng còn mơ hồ về chất lượng của 2 loại pin năng lượng mặt trời này. Chính vì thế công ty Minh Hoàng xin viết chi tiết về bài viết nên chọn loại pin mặt trời Mono hay Poly và loại nào là tốt hơn?

Pin năng lượng mặt trời mono và poly loại nào tốt hơn?:

Về mặt hiệu suất:

Pin năng lượng mặt trời mono có hiệu suất cao hơn pin poly. Giữa hai loại pin có cùng một diện tích thì lượng điện năng mà pin môn chuyển hóa thành cao hơn so với pin poly.

Về tuổi thọ của pin:

Pin năng lượng mặt trời mono có tuổi thọ lên đến 35 năm.

Loại pin năng lượng mặt trời poly tuổi thọ chỉ 25 năm.

Hệ số suy giảm hiệu suất:

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn hiệu suất của pin mặt trời sẽ bị suy giảm. Tuy nhiên, tốc độ suy giảm của hai loại pin này là khác nhau. Sau 10 năm sử dụng, hệ số suy giảm của pin poly lên đến 50%. Còn hệ số suy giảm của pin poly ở mức 30 – 40%.

Về giá thành:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất pin mặt trời. Nhìn chung thì pin năng lượng mặt trời poly có giá thàng rẻ hơn pin mono

Nên lắp đặt ở đâu?

Nếu gia đình bạn ở vùng có nhiều nắng và liên tục trong năm thì bạn nên sử dụng loại pin poly. Pin poly khi ở ngoài nắng thì khả năng giãn nở và chịu nắng có hơn mono. Nhờ vậy mà hiệu suất điện của pin poly nếu được lắp đặt ở đây sẽ cao hơn pin mono.
Khi bạn ở khu vực ít nắng và không liên tục bạn nên chọn loại pin mono. Pin vẫn sản xuất được lượng điện nhỏ cho dù ít nắng.

Rate this post
[woovn_posts_related]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.