Nhà máy điện mặt trời Bình Thuận

Bình Thuận là một trong những tỉnh có tiềm năng năng lượng mặt trời đánh giá cao nhất hiện nay. Bình Thuận có  tỷ lệ bức xa nhiệt cao và ổn định. Đây là một lý do chính ảnh hưởng tới việc thu hút các nhà đầu tư dự án lắp điện mặt trời trong và ngoài nước. Toàn tỉnh hiện có rất nhiều dự án điện mặt trời, các dự án có tổng số vốn đầu tư lên tới vài trăm nghìn tỉ đồng. Dưới đây là một số dự án đã triển khai thi công và hoán thành.

Nhà máy điện mặt trời hồng phong 1

Dự án điện mặt trời Hồng Phong 1 được triển khai tại xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, Bình Thuận. Có tổng số vốn đầu tư là 2,832 tỷ đồng. Công suất ước tính sau khi hoàn thành đạt 100 MW/ giờ vận hành. Đây được đánh giá là một trong các dự án điện mặt trời ở Việt Nam có công suất lớn, đóng góp sản lương điện không nhỏ cho lưới điện cả nước. Đặc biệt góp phần giảm lượng khí CO2 độc hại thải ra môi trường bảo vệ bầu khí quyển.

Nhà máy điện mặt trời Tuy Phong

Dự án điện mặt trời Tuy Phong được xây dựng trên vùng đất của xã Vĩnh Hảo, Huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận. Đây được coi là một trong những dự án điện năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh Bình Thuận. Với tổng diện tích được cấp phép xây dựng 50 ha, có công suất lắp máy 30 MW. Sau khi hoàn thành được đưa vào khai thác nhà máy sẽ cung cấp mỗi năm khoảng 63 triệu KW vào mạng lưới điện quốc Gia. Góp phần phát triển công nghiệp năng lượng nói riêng và phát triển cải tiến cơ cấu kinh tế nói chung của tỉnh. Giải quyết bài toán phân bổ cơ cấu lao động, tạo công ăn việc làm thiết thực cho người dân. Đời sống của người dân được nâng cao và cải thiện mức sống đáng kể.

Dự án điện mặt trời Tuy Phong do công ty TNHH Power Plus Việt Nam làm chủ sở hữu. Có tổng số vốn điều lệ trên 1.000 tỷ đồng. Nhà đầu tư đã kỹ càng lựa chọn và áp dụng các công nghệ từ các nhà cung cấp lớn. Hiện nay Bình Thuận vẫn đang được rất nhiều nhà đầu tư trong nước và ngoài nước quan tâm. Tiềm  năng phát triển điện mặt trời còn rất lớn. Theo thống kê từ các nhà chuyên môn  thì toàn tỉnh hiện có hơn 40 vị trí được quy hoạch đưa vào danh sách thu hút dự án điện mặt trời với nhu cầu sử dụng đất khoảng 7.730 ha.

Nhà máy điện mặt trời Phong Phú

Dự án điện mặt trời phong phú được khởi công từ tháng 8 năm 2018. Do công ty cổ phẩn Đầu tư điện mặt trời Solarcom làm chủ sở hữu. Dự án được xậy dựng trên diện tích 60 ha tại xã Phong Phú, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Tổng số vốn đầu tư lên tới 947 tỷ đồng có công suất lắp máy 42MW.  Sau khoảng thời gian thi công, lắp đặt đến ngày 31 tháng 3 năm 2019 nhà máy điện mặt trời Phong Phú được đưa vào vận hành chạy thử nghiệm. Đến ngày 27 tháng 4 năm 2019 nhà máy đã đóng điện thành công. Chính thức hòa nhập vào mạng lưới điện quốc gia. Khi vận hành chính thức nhà máy cung cấp sản lượng điện khoảng 67 triêu KWh. Đóng góp phần đáng kể cho công suất mạng lưới điện cả nước. Đánh dấu thành công cả một quá trình cố gắng và nỗ lực đầu tư xây dựng góp phần vào sự phát triển bền vững của địa phương.

Nhà máy điện mặt trời Ninh Thuận

Nhờ có bức xạ nhiệt cao mà Ninh Thuận cũng thu hút hàng loạt nhà đầu tư vào điện năng lượng mặt trời. Với quy mô lớn về vốn vốn cũng như công suất sử dụng. Theo nguồn cung cấp từ sở kế hoạch và đầu tư thì tính đến tháng 9 năm 2018 Ninh Thuận có tới 29 dự án. Có tổng công suất lên tới 1.935,17 MW. Hàng loạt các công trình lớn đang trên đường gấp rút hoàn thành để đi vào hoạt động. Sau đây là những dự án chủ chốt của tỉnh được đánh giá là lớn của tỉnh.

Nhà máy điện mặt trời Phước Hữu

Công trình điện mặt trời Phước Hữu được xây dựng trên vùng đất của thôn Hậu Sanh, Xã Phước Hữu, Huyện Ninh Phước, Tỉnh Ninh Thuận. Do Đức làm chủ sở hữu với tổng số vốn đầu tư lên tới 1.200 tỷ đồng. Công suất ước tính khoảng 50 MW. Đặc biệt nhà máy ứng dụng công nghệ Inverter Central của SMA – nhãn hiệu inverter số 1 thế giới. Tất cả được sản xuất và nhập khẩu trọn bộ từ Đức. Cùng với đó là hệ thống máy biến áp đến từ thương hiệu Siemens, Đức. Với diện tích hoạt động là 70 ha  dự án bắt đầu khởi công từ tháng 6 năm 2018. Tháng 7 năm 2019 hoàn thành, cung cấp sản lượng điện 104,130 triệu KWh cho lưới điện quốc gia.

Nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn

Công trình điện mặt trời Mỹ Sơn được xây dựng trên vùng đất của xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Hiện nay Mỹ Sơn có 2 nhà máy điện mặt trời được đầu tư xây dựng trên mảnh đất này. Lấy tên là: Nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn 1 và nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn 2. Chủ đầu tư đều là công ty Cổ Phần Đầu tư năng lượng xậy dựng thương mại Hoàng Sơn.

Nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn 1 được xây dựng trên diện tích 80 ha với công suất lắp máy là 50MW.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 60 ha với công suất lắp máy là 50MW có số vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng.

Nhà máy điện mặt trời BP Solar 1

Nhà máy điện mặt trời BP Solar 1  là nhà máy điện mặt trời được xây dựng trên  diện tích đất của xã Phước Hữu, huyện Linh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Được khởi công vào tháng 6 năm 2018 trên tổng diện tích 62 ha. Với sự nỗ lực thi công xây dựng đến tháng 1 năm 2019 nhà máy đi vào hoạt động. Cung cấp cho điện lưới quốc gia 74 triệu KWh/năm. Với thành công này nhà máy đã góp phần giải quyết công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động. Thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Nhà máy điện mặt trời bim 1

Dự án điện mặt trời Bim 1 được xây dựng trên diện tích 35 ha, có mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng. Được tập đoàn BIM Group xây dựng dựa trên công nghệ và thiết bị hiện đại. Sau hơn 7 tháng triển khai xây dựng, lắp đặt  90.000 tấm pin năng lượng mặt trời  cùng các trạm biến áp, trạm chuyển đổi Inverter  thì đến tháng 3 năm 2019 được sự đồng ý và cho phép của Tập đoàn điện lực Việt Nam, nhà máy điện mặt trời bim 1  đi vào hoạt động và chính thức kết nối vào hệ thống truyền tải lưới điện quốc gia và vận hành  thử tải.  Với công suất 30MW thì khi đi vào hoạt động nhà máy điện mặt trời bim 1 cung cấp sản lượng điện hàng năm lên đến 50 triệu kWh.

Khởi công xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời Bim 1

Nhà máy điện mặt trời bim 2

Hướng đến sự phát triển kinh tế cũng như nguồn năng lượng tự nhiên vô tận tập đoàn Bim Group  tiếp túc khởi công dự án điện mặt trời bim 2. Dự án có công suất lắp máy 250 MW. Khi vận hành đóng góp  vô cùng lớn cho sản lượng điện của cả nước. Sự phát triển các nhà máy điện mặt trời này sẽ giảm thiểu tối đa khí thải CO2. Bảo vệ giữ gìn môi trường sống xanh lành hơn. Đây là sự đóng góp  rất lớn  trong ngành công nghiệp hiện đại ngày nay.

Nhà máy điện mặt trời Tây Ninh

Tây Ninh cũng có tiềm năng về năng lượng mặt trời khi cường độ bức xạ 5,1kWh/m2/ngày. Cùng với số liệu thống kê đó thì số giờ nắng trung bình lên tới 2.400 giờ/năm. Những điều này khẳng định Tây Ninh vô cùng phù hợp với việc phát triển điện năng lượng mặt trời ở Việt Nam. Vì thế tỉnh đầu tư và phát triển lĩnh vực này như nhà máy điện mặt trời dầu tiếng 1.

Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng 1 và Dầu Tiếng 2

Đây là cụm nhà máy được xây dựng ở xã Tân Hưng, huyện Tân Châu và xã Suối Đã, huyện Dương Minh Châu. Dự án chọn lựa ở đây là do thuận lợi về khâu giải phóng mặt bằng, diện tích bán ngập, địa hình tương đối bằng phẳng.

Diện tích lắp đặt tấm pin mặt trời và khu kỹ thuật dự kiến là 190,17 ha. Đây được coi là nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam. Sau khi đi vào hoạt động nhà máy với công suất phát điện 420 MWp/350 MWac. Cung cấp nguồn năng lượng xanh sạch đủ để đáp ứng hầu như toàn bộ nhu cầu điện của tỉnh Tây Ninh. Ngoài ra còn bổ sung vào nguồn điện cho khu vực các tỉnh phía nam nói chung.

Nhà máy điện năng lượng mặt trời ở Huế

Nhận thấy nhiều lợi ích của dự án điện năng lượng mặt trời mang lại. Tỉnh Thừa Thiên Huế đã có các chính sách thúc đẩy việc phát triển năng lượng điện mặt trời. Nên đã có rất nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu đầu tư vào lĩnh vực này Nhờ các dự án đó đã mang lại công ăn việc làm. Và tăng thêm thu nhập cho người dân trong vùng. Đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Nhà máy điện mặt trời Phong Điền

Dự án điện mặt trời Phong Điền được xây dựng trên vùng đất của thôn Mỹ Hòa, xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự án có công suất lắp máy 35 MW, được xây dựng trên tổng diện tích 45 ha. Công suất đạt 35 MWac tương đương với 48 MWp. Sản lượng điện hàng năm được ước tính là 61.570 MWh. Đây là một trong những nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên xây dựng ở Việt Nam. Với mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng với 145.560 tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt.Cùng với đó là công nghệ và thiết bị hiện đại. Theo ước tính của nhà chuyên môn thì dự án cắt giảm lượng khí CO2 khoảng 20.503 tấn/năm,

Các dự án điện mặt trời Phú Yên

Tiếp nối Ninh Thuận thì Phú Yên cũng là một trong những địa danh nổi lên về thu hút mạnh mẽ các dự án điện năng lượng mặt trời với công suất lớn. Do đó có rất nhiều nhà đầu tư đang tiếp cận lập các dự án  năng lượng điện mặt trời. Dưới đây là một trong những nhà máy  đáng để nhắc đến của tỉnh Phú Yên.

Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội

Dự án điện mặt trời Hòa Hội được xây dựng trên vùng đất của xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên.  Có công suất lắp máy 214, 16 MWp. Do Công Ty cổ phần tập đoàn Trường Thành Việt Nam liên doanh với tập đoàn B.Grim xây dựng. Trên tổng diện tích 265 ha, với tổng số vốn đầu tư là 4,985 tỷ đồng. Sau 7 tháng thi công thì dự án đã hoàn thành vào ngày 10 tháng 6 năm 2019. Nhân dịp tỉnh Phú Yên 30 năm tái lập tỉnh dự án đã di vào hoạt động.

 Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ

Xãi Xuân Thọ gồm 2 dự án điện mặt trời được xây dựng trên vùng đất xã Xuân Thọ 1 và xã Xuân Thọ 2 , thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Mỗi nhà máy có công suất lắp máy hơn 49,6 MW. Sản lượng điển sản xuất khoảng 76,2 triệu kWh/năm, xây dựng với tổng diện tích khoảng 60 ha. Với mức đầu tư cả 2 nhà máy khoảng 2.800 tỷ đồng.

Nhà máy điện mặt trời Europlast Phú Yên

Dự án được xây dựng trên diện tích 56,5 ha tại xã Sơn Thành, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Nhà máy có công suất 50 MWp, sản lượng điện sản xuất dự kiến gần 77 triệu KWh/năm. Có tổng số vốn đầu tư 1.150 tỷ đồng.

Các dự án điện năng lượng mặt trời ở Khánh Hòa

Tính tới tháng 5 năm 2019 tỉnh Khánh Hòa có 27 dự án  điện năng lượng mặt trời được phê duyệt. Tổng dự án có quy mô diện tích là 795 ha. Con số đầu tư lên đến 13.020 tỷ đồng phân đều trên nhiều xã của các huyện Vạn Ninh, Cam Lâm, Cam Ranh, Ninh Hòa…

Nhà máy điện mặt trời Cam Lâm

Nhà máy điện mặt trời Cam Lâm có số vốn đầu tư khoảng 930,022 tỷ đồng. Với diện tích khoảng 60 ha xây dựng trên địa bàn xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Dự án có tổng công suất lắp đặt của nhà máy là 50 MW. Dự kiến khi hoàn thành đi vào hoạt động cung cấp cho hệ thống điện khoảng 78, 831 kWh/năm.

Nhà máy điện mặt trời Ami Khánh Hòa

Sau một thời gian nghiên cứu, đánh giá khảo sát đầu tư điện năng lượng mặt trời tại Cam Ranh. Chủ đầu tư công ty cổ phần năng lượng AMI Khánh Hòa đã lựa chọn thôn Vĩnh Đông và thôn Vĩnh Nam, xã Cam An Nam , huyện Cam Lâm để xây dựng nhà máy điện mặt trời Ami Khánh Hòa. Dự án có tổng công suất 50 MWp, với tổng diện tích đất sử dụng là 75 ha. Tổng số vốn đầu tư lên đến 1,150 tỷ đồng. Bên cạnh đó chủ đầu tư đảm bảo yêu cầu về môi trường, nguồn nước kết cấu hạ tầng của khu vực gần kề cận với nhà máy.

Nhà máy điện mặt trời sông Giang

Dự án điện mặt trời Sông Giang có tổng diện tích xây dựng là 60 ha. Số vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng. Tổng công suất thiết kế  50 MW sản lượng trung bình điện hàng năm. Khi vào hoạt động cung cấp cho hệ thống điện quốc gia đạt sản lượng 80 triệu kWh. Nhà máy được lắp đặt 136.890 tấm pin tinh thể để chuyển hóa trực tiếp năng lượng mặt trời thành điện năng tiêu thụ. Công suất của mỗi tấm pin là  365Wp với hiệu suất chuyển đổi 18,81 %.

SMD – Việt Nam là nhà cung cấp giải pháp điện năng lượng mặt trời, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nhân viên được đào tạo chuyên ngành năng lượng tái tạo ở các nước tiên tiến như Anh, Đức, Mỹ.
Với nhiều năm kinh nghiệm triển khai dự án trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời. Chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, kĩ thuật, an toàn cao nhất cho nhiều dự án điện năng lượng mặt trời của các doanh nghiệp, tập đoàn thương mại, trường học, nhà xưởng, khu resort khách sạn, tòa nhà cao tầng…

Rate this post
[woovn_posts_related]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.